รีวิวซีรีย์ Maid ชีวิตเปื้อนเหงื่อ

รีวิวซีรีย์ Maid ชีวิตเปื้อนเหงื่อ มินิซีรีส์ตลกดราม่าอเมริกันสิบตอน ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Maid: Hard Work, Low Pay, and a Mother’s Will to Survive เขียนจากเรื่องจริงของหญิงจากรัฐวอชิงตันโดย Stephanie Land ที่เคยเป็นแม่บ้านทำความสะอาดก่อนจะกลายมาเป็นนักเขียน จัดทำโดยเน็ตฟลิกซ์ LuckyChap Entertainment สตูดิโอที่สร้าง I, Tonya, Bird Of Preys รวมไปถึง Promising Young Woman ไปถึงเวทีออสการ์มาแล้ว ร่วมกับ Warner Bros. Television Studios เรื่องราวผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องดิ้นรนฝ่าฟันผ่านการเป็นแม่บ้านรับจ้างทำความสะอาดเพื่อชีวิตที่ดีของเธอและลูกสาว

เรื่องราวของ Maid ชีวิตเปื้อนเหงื่อ เกิดขึ้นในกลางดึกคืนหนึ่ง “อเล็กซ์ แลมป์ลีย์” ผู้หญิงธรรมดาในรัฐวอชิงตัน ได้อุ้มลูกขับรถหนีออกมาจากบ้านสามีอย่างไร้จุดหมายหลังเหตุการณ์บางอย่างที่ผลักดันเธอเดินทางออกตามหางาน เพื่อจะได้เลี้ยงดูและตั้งต้นเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่งานในสมัยนี้ก็ไม่ใช่ง่าย ๆ เธอจึงเข้าหากรมสงเคราะห์ภายในรัฐที่สุดแสนจะไม่ยุติธรรม และได้รับการช่วยเหลือให้เข้าทำงานกับ แวลู่เมด ผู้จัดหาแม่บ้านทำความสะอาดบ้าน ทำงานด้วยหยาดเหงื่อเพื่อแลกกับเงินที่แทบไม่คุ้มกับการทำงาน ปัญหาที่รุมเร้า ทั้งเจ้าบ้านนิสัยแย่ แม่ที่ป่วยเป็นไบโพลาร์ และสามีเจ้าปัญหาทำให้ชีวิตแม่บ้านของเธอไปได้ไม่สวยเท่าไหร่เพราะด้วยชนชั้นและระบบของสังคมที่ย่ำแย่ ทำให้ชีวิตไร้บ้านของเธอบีบให้เธอทำทุกอย่างเพื่อให้เธอและลูกมีชีวิตที่ดีกว่าที่เคยเป็น แต่อุปสรรคที่รออยู่ข้างหน้านั้นเกินความคาดการณ์และอาจทำให้เธอย้อนรอยในอดีตที่แสนเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวที่บอบช้ำและมีปัญหาของเธอ และเริ่มทำให้เธอตั้งคำถามว่า การตัดสินใจครั้งนี้คุ้มค่าต่ออนาคตของเธอและลูกสาวที่จะเติบโตหรือไม่

https://www.youtube.com/watch?v=tGtaHcqsSE8
แท็กที่เกี่ยวข้อง :

รีวิวซีรีย์ แนะนำซีรีย์ยอดฮิต ที่คุณอาจจะชอบ

House of the Dragon (2022)
03 May
รีวิวซีรีย์
ซีรีย์เรื่อง House of the Dragon (2022) สร้างโดย George R. R. Martin และ Ryan J. Condal จากนวนิยายเรื่อง “Fire &...
Eve (2022) รีวิว
29 April
รีวิวซีรีย์
ชื่อเรื่อง : Eve | Eve’s Scandal | 이브의 스캔들แนว : โรแมนติก , ดราม่า , เมโลดราม่าผู้กำกับ : พัคบงซอบคนเขียนบท : ยุนยองม...
Shooting Stars
27 April
รีวิวซีรีย์
ชื่อเรื่อง : Shooting Stars (2022) 별똥별ประเภท : โรแมนติก , คอมเมดี้ผู้กำกับ : อีซูฮยอนคนเขียนบท : ชเวยองอูนักแสดงนำ : อี...