รีวิวซีรีย์ Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง

รีวิวซีรีย์ Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง ซีรีย์แนวไซไฟ จาก Netfilx ตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 10 ตอน เป็นซีรีย์ที่สร้างมาจาก จากภาพยนต์ดังในชื่อเดียวกัน คอนเซ็ปต์ในซีรีย์ที่พูดเรื่องชนชั้นที่เป็นเรื่องนามธรรม ทำให้รูปธรรมผ่านมิติแห่งหนังไซไฟปรัชญาได้แบบที่เข้าใจง่าย

เรื่องย่อ โลกในอนาคตนักวิทยาศาสตร์คิดสารแก้โลกร้อน แต่กลายเป็นว่าทำให้อุณหภูมิโลกลดลงจนใช้ชีวิตอยู่ไม่ได้ รถด่วนขบวนพิเศษของวิลฟอร์ดที่วิ่งไปรอบโลกเพื่อผลิตไฟฟ้าคอยเลี้ยงระบบนิเวศในรถเป็นเพียงพาหนะเดียวที่สิ่งมีชีวิตอยู่รอด และวิลฟอร์ดก็เลือกขายตั๋วสุดแพงให้กับพวกคนรวยเท่านั้น 7 ปีผ่านไปหลังจากที่โลกทั้งใบกลายเป็นดินแดนเยือกแข็งอันรกร้าง และผู้คนที่เหลือรอดชีวิตต่างต้องอาศัยอยู่ในรถไฟ “สโนว์เพียร์ซเซอร์” ขบวนยักษ์ 1,001 ตู้ที่แล่นไปรอบๆ โลกอย่างไม่มีวันจบสิ้นโดยใช้พลังงาน “เครื่องจักรนิรันดร์” ขับเคลื่อนไปท่ามกลางสภาพอากาศที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง จนไม่มีสิ่งมีชีวิตใดสามารถอาศัยอยู่ข้างนอกได้

ทว่าในตอนที่รถออกตัวพวกคนที่ไม่มีเงินซื้อตั๋วต่างทำลายรั้วและแย่งขึ้นท้ายขบวนรถสำเร็จ หลังจากนั้นรถด่วนนี้ก็เกิดมีชนชั้นที่แตกต่างกันสุดขั้วขึ้น หัวขบวนใช้ชีวิตหรูหรา ท้ายขบวนไม่มีอาหารจะทานจนเกิดลัทธิล่ามนุษย์ กินอยู่กันอย่างแออัด และถูกจำกัดสิทธิ์การมีบุตร นั่นจึงเป็นจุดเริ่มของกลุ่มต่อต้านจากท้ายขบวนที่ต้องการปฏิวัติรถด่วนนี้ อย่างไรก็ตามภายในขบวนรถไฟก็เกิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นและริดรอนสิทธิของมนุษย์ และนั่นเองก็ทำให้การปฏิวัติจากชนชั้นล่างกำลังจะอุบัติขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

รีวิวซีรีย์ แนะนำซีรีย์ยอดฮิต ที่คุณอาจจะชอบ

House of the Dragon (2022)
03 May
รีวิวซีรีย์
ซีรีย์เรื่อง House of the Dragon (2022) สร้างโดย George R. R. Martin และ Ryan J. Condal จากนวนิยายเรื่อง “Fire &...
Eve (2022) รีวิว
29 April
รีวิวซีรีย์
ชื่อเรื่อง : Eve | Eve’s Scandal | 이브의 스캔들แนว : โรแมนติก , ดราม่า , เมโลดราม่าผู้กำกับ : พัคบงซอบคนเขียนบท : ยุนยองม...
Shooting Stars
27 April
รีวิวซีรีย์
ชื่อเรื่อง : Shooting Stars (2022) 별똥별ประเภท : โรแมนติก , คอมเมดี้ผู้กำกับ : อีซูฮยอนคนเขียนบท : ชเวยองอูนักแสดงนำ : อี...